Bạn vẫn chưa đăng nhập!

Thời trang - Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác?

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác?

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác?

Mấy ngày qua, trên Internet phương Tây hay Việt Nam đều tràn ngập video ghi lại cảnh quăng ném giày Vans hoặc dép cao su Crocs xuống đất. Lý do là gì? Người dùng Twitter @ibelievethehype được cho là đã bắt đầu trend kỳ lạ này vào ngày 3/5 vừa...

Chuyên mục Thời trang giới thiệu bài:Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? đến các bạn đọc

Mấy ngày qua, trên Internet phương Tây hay Việt Nam đều tràn ngập video ghi lại cảnh quăng ném giày Vans hoặc dép cao su Crocs xuống đất.

Lý do là gì? Người dùng Twitter @ibelievethehype được cho là đã bắt đầu trend kỳ lạ này vào ngày 3/5 vừa qua. Dù cố ném đến thế nào đi nữa, đôi Vans của cô nàng này vẫn đứng thẳng trên mặt đất.

Theo @ibelievethehype, dù cô đã ném đủ kiểu nhưng đôi Vans của mình vẫn đứng thẳng…

Chỉ dài có 2 giây, đến nay video quăng giày Vans của @ibelievethehype đã thu hút hơn 258.000 likes và 96.000 re-tweet, chưa kể hơn 12.000 bình luận bày tỏ sự bất ngờ hoặc cãi nhau qua lại.

Dù chưa có tên chính thức, có thể khẳng định "challenge" này đến từ Mỹ. Không chỉ giày Vans, dân tình còn quăng cả dép cao su Crocs và hầu như, lần nào quăng ra cũng đứng thẳng hết. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là, từ thử thách này, nhiều thanh niên Việt Nam đã cho rằng đôi Vans nào ném ra mà bị đổ, tức là giày fake (!!!). Một đồn mười, mười đồn trăm, nhiều bạn trẻ đang tin sái cổ vào điều này và coi đây là cách để kiểm tra xem đôi Vans của mình là hàng xịn hay hàng "dỏm".

Liệu có đúng không? Để xem 1 đôi Vans là đồ xịn hay rởm, cần kiểm tra kỹ càng nhiều yếu tố chứ quăng ra đất xem đứng hay đổ thì vẫn chưa đủ.

Không phải giày cứ ném ra mà đứng được thì chắc chắn là giày xịn cũng như ném ra mà đổ chưa chắc đã là giày fake.

Đại đa số giày Vans trên thị trường đều có phần đế nặng, làm từ cao su lưu hóa (vulcanized rubber). Còn phần thân giày (upper), chủ yếu là vải mềm nhẹ. Khi ném xuống, phần đế nặng có xu hướng tiếp đất trước.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 3.

Dù mấy bạn choai choai ngày nay ai cũng mang Vans đi học, đi chơi – đừng quên đây là giày skate, sự mất cân bằng trọng lượng đặc biệt giữa đế và thân giày giúp tăng độ bám ván, thực hiện "trick" và tiếp đất dễ hơn.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 4.

Điều này tương tự như nguyên lý của việc đá cầu. Hầu như lúc nào cũng tiếp đất bằng đế nhưng thi thoảng, quả cầu vẫn đổ đấy thôi.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 5.

Chẳng có người dùng Reddit nào dám khẳng định Vans xịn ném ra sẽ đứng thẳng còn Vans "fake" thì không, phát biểu như vậy là thiếu căn cứ.

Có lẽ giờ này, đội ngũ marketing của Vans đang vỗ đùi ngồi cười với nhau vì tự dưng được quảng cáo miễn phí. Xin nhắc lại, đây chỉ là trò vui của các bạn trẻ phương Tây, nay các bạn trẻ Việt lại đem về rồi kháo nhau đây là cách để phân biệt giày xịn – fake là hoàn toàn không có căn cứ.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác?
Rate this post

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Chưa có bình luận nào

Loading...

Bài viết liên quan

Thời trang “Thế lực quyền năng” làm nên những tượng đài nhan sắc hàng đầu Hàn Quốc?

“Thế lực quyền năng” làm nên những tượng đài nhan sắc hàng đầu Hàn Quốc?

Đã có rất nhiều bài báo khiến các fan không khỏi giật mình bởi các khuôn mặt mộc của thần tượng ngoài đời....

14/05/2019 3242624 Views
Thời trang Street style 2 miền: miền Nam lên đồ dạo phố như đi “quẩy”, miền Bắc diện toàn crop top trẻ trung

Street style 2 miền: miền Nam lên đồ dạo phố như đi “quẩy”, miền Bắc diện toàn crop top trẻ trung

Sài GònCái nóng Sài Gòn chẳng thể ngăn cản cô bạn Mỹ Duyên tô điểm cho chiếc váy ngắn sexy của mình bằng...

14/05/2019 3238246 Views
Thời trang Tâm sự mỏng với fan, Huyền My hé lộ điểm tuyệt phẩm trên gương mặt nhưng bị “làm hại” do makeup quá nhiều

Tâm sự mỏng với fan, Huyền My hé lộ điểm tuyệt phẩm trên gương mặt nhưng bị “làm hại” do makeup quá nhiều

Á hậu Huyền My khi trang điểm kỹ lưỡng là một cô nàng xinh đẹp thế nào thì khi trút bỏ lớp son...

13/05/2019 3255076 Views
Thời trang Bác sĩ da liễu đã có câu trả lời về việc: Có nên tẩy chay kem chống nắng vì sợ kem ngấm vào máu hay không?

Bác sĩ da liễu đã có câu trả lời về việc: Có nên tẩy chay kem chống nắng vì sợ kem ngấm vào máu hay không?

Những ngày vừa qua, thử nghiệm của FDA về việc hóa chất trong kem chống nắng có thể ngấm vào máu chỉ sau...

13/05/2019 3256407 Views