Bạn vẫn chưa đăng nhập!

Mỹ phẩm - Nên hay Không nên mua mỹ phẩm qua mạng

Nên hay Không nên mua mỹ phẩm qua mạng

Nên hay Không nên mua mỹ phẩm qua mạng

Mua mỹ phẩm qua mạng hay không là chủ đề được nhiều chị em bàn tán sôi nổi. Người thì cho rằng đó là cách tốt, người khác lại cho rằng nó mang lại nhiều rủi ro. Vậy thực chất vấn đề này như thế nào? Hãy cùng chúng...

Chuyên mục Mỹ phẩm giới thiệu bài:Nên hay Không nên mua mỹ phẩm qua mạng đến các bạn đọc

Mua mỹ phẩm qua mạng hay không là chủ đề được nhiều chị em bàn tán sôi nổi. Người thì cho rằng đó là cách tốt, người khác lại cho rằng nó mang lại nhiều rủi ro. Vậy thực chất vấn đề này như thế nào?

Hãy cùng chúng tôi thảo luận trong bài viết này những điểm lợi và hại từ việc mua mỹ phẩm online. Từ đó, bạn có thể sẽ rút ra được kinh nghiệm quý báu.

Với việc mua my phẩm onine, bạn chỉ việc ở nhà, đặt hàng và đợi đơn vị bán hàng giao hàng cho bạn là xong. Bạn có thể mua tại các trang lớn như Lazada.vn, Tiki.vn, Lotte.vn… hoặc mua tại các trang nhỏ hơn, hoặc mua của những người bán mỹ phẩm trên facebook.

Cho dù bạn mua của người bán hàng nào thì nó cũng có những điểm tốt và còn những điểm chưa hẳn tốt. Hãy cùng tìm hiểu ở phần dưới.

“Lợi” của mua mỹ phẩm trên mạng

Khi mua mỹ phẩm qua mạng, bạn tất nhiên sẽ không phải đến tận nơi bán hàng để mua. Qua đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức để làm những việc khác. Khi mà chúng ta đang sống trong một xã hội bận rộn, mỗi người đều đang phải chạy theo thế giới vận hành nhanh.

Mua mỹ phẩm trên mạng, bạn có cơ hội chọn lựa rất nhiều shop khác nhau vào cùng một thời điểm. Điều bạn khó có thể làm được khi mua tại các shop. Bạn có thể di chuyển từ shop này sang shop khác, nhãn hiệu này sang nhãn hiệu khác, sản phẩm này sang sản phẩm khác một cách rất đơn giản.

Mua mỹ phẩm trên mạng, bạn hoàn toàn có thể mua tại các shop chính hãng của những nhãn hiệu mỹ phẩm uy tín. Đây là lý do giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua mỹ phẩm trên mạng. Có một số người lo ngại về mỹ phẩm trên mạng có đảm bảo không, có phải hàng giả không, nhưng thực chất nó có chuẩn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách chúng ta lựa chọn

Mua mỹ phẩm trên mạng, bạn đôi khi cũng nhận được mức giảm giá hoặc quà tặng từ các chương trình khuyến mãi. Tất nhiên, khuyến mãi không phải lúc nào cũng thực sự có mức giảm tốt, nhưng bằng cách chịu khó tìm hiểu thì vẫn hay gặp. Nhưng bạn nên cẩn trọng nếu khuyến mãi quá hấp dẫn nhé.

“Hại” của việc mua mỹ phẩm trên mạng

Ngoài những mặt lợi thì mỹ phẩm mua qua mạng hẳn là cũng sẽ có những mặt hạn chế.

Khi mua online, bạn có thể bị mắc lừa bởi những lời giới thiệu hấp dẫn của những người bán hàng trên mạng. Trên Facebook có rất nhiều người bán hàng dùng nhiều mỹ từ để nói về sản phẩm của họ, nhưng họ có bán sản phẩm thực sự chất lượng hay không thì không ai có thể đảm bảo được. Tại các shop cũng không phải ngoại lệ, bạn có thể đọc rất nhiều dòng quảng cáo hấp dẫn, nhưng hãy cẩn trọng.

Mua mỹ phẩm online, bạn cũng dễ bị hấp dẫn bởi các khuyến mãi quá hấp dẫn, qua đó mua phải sản phẩm kém chất lượng. Các thương hiệu uy tín hẳn là cũng có các đợt khuyến mãi. Nhưng nếu bạn thấy ở đâu đó mỹ phẩm chính hãng mà bán giá rẻ bất thường thì hẳn là bạn phải suy nghĩ lại, vậy thì họ lấy đâu ra lợi nhuận? Nên nhớ, không ai làm việc không công cho bạn cả.

Mua trên mạng, bạn không có cơ hội xem xét kỹ sản phẩm, bằng tay, mắt, mũi trước khi quyết định đặt mua. Mặc dù khi nhận hàng chúng ta vẫn có thể từ chối nếu không vừa ý, nhưng thực chất tâm lý đã đặt thì chúng ta thường nhận.

Chốt lại

Như vậy, mua mỹ phẩm online luôn có những mặt tích cực và những mặt hạn chế. Điều quan trọng là bạn nên căn cứ vào nhu cầu và mong muốn của bạn để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Nên hay Không nên mua mỹ phẩm qua mạng
5 (100%) 1 vote

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Chưa có bình luận nào

Loading...

Bài viết liên quan

Mỹ phẩm BHA là gì? Lựa chọn BHA phù hợp cho làn da của bạn

BHA là gì? Lựa chọn BHA phù hợp cho làn da của bạn

BHA là gì đang là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm và thắc mắc. BHA cũng là thành phần được...

05/11/2018 33891 Views
Mỹ phẩm Những nhầm tưởng về tác dụng của mặt nạ cà chua

Những nhầm tưởng về tác dụng của mặt nạ cà chua

Mặt nạ cà chua được chị em sử dụng để làm đẹp, chăm sóc da mặt,… Tuy nhiên, vẫn có những nhầm tưởng...

27/09/2018 33990 Views
Mỹ phẩm Da bị mụn có nên trang điểm không?

Da bị mụn có nên trang điểm không?

Da đang bị mụn không nên trang điểm hoặc nên hạn chế trang điểm là tốt nhất. Trường hợp make up cho da...

18/09/2018 33814 Views
Mỹ phẩm Retinoids là gì, có tác dụng gì, dùng thế nào đúng?

Retinoids là gì, có tác dụng gì, dùng thế nào đúng?

Retinoids là gì? Có tác dụng gì trong làm đẹp đối với chị em phụ nữ. Và dùng retinoids như thế nào cho...

20/07/2018 33825 Views