Bạn vẫn chưa đăng nhập!

Tóc đẹp - Giống và khác nhau như thế nào giữa tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc

Giống và khác nhau như thế nào giữa tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc

Giống và khác nhau như thế nào giữa tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc

Tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc là hai liệu pháp dưỡng tóc hiệu quả nằm trong xu hướng chăm sóc tóc hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự của hai liệu pháp này là gì? Cùng Đẹp365 khám phá điểm giống và khác nhau giữa serum...

Tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc là hai liệu pháp dưỡng tóc hiệu quả nằm trong xu hướng chăm sóc tóc hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự của hai liệu pháp này là gì? Cùng Đẹp365 khám phá điểm giống và khác nhau giữa serum dưỡng và tinh dầu dưỡng ngay sau đây!

Tinh dầu dưỡng là già serum dưỡng là gì?

#1 Serum dưỡng tóc

Serum dưỡng tóc là sản phẩm chăm sóc tóc được tinh chế dưới dạng tinh chất đậm đặc, được xem là hoạt chất sinh học hay huyết thanh thực vật giàu chất dinh dưỡng. Thậm chí hàm lượng dinh dưỡng trong serum còn cao gấp 10 lần sản phẩm dạng kem. Tác dụng của serum là cung cấp dưỡng chất phục hồi tóc hư tổn, tóc khô xơ và chẻ ngọn đồng thời tạo nên một lớp màng chắc chắn để bảo vệ tóc khỏi tác động xấu từ môi trường.

#2 Tinh dầu dưỡng tóc

Top 4 loại dầu gội trị gàu “Made in Vietnam” hiệu quả không thua kém đồ “hịn” ngoại nhập

top 4 loại dầu gội trị gàu “made in vietnam” hiệu quả không thua kém đồ “hịn” ngoại nhập

Tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc là hai liệu pháp dưỡng tóc hiệu quả nằm trong xu hướng chăm sóc tóc hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự của hai liệu pháp này là gì? Cùng Đẹp365…

Tinh dầu dưỡng tóc là sản phẩm chăm sóc tóc được điều chế dưới dạng lỏng dễ bay hơi. Tinh dầu dưỡng là chất được ép từ chính thực vật, được xem là nhựa sống của loài thực vật đó. Tác dụng của tinh dầu bóng tóc là cung cấp dưỡng chất cho tóc nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong, tham gia vào quá trình phát triển của tế bào nang tóc, giúp tóc chắc khỏe và nhanh dài.

Điểm giống và khác nhau của tinh dầu dưỡng

Giống nhau:

 • Đều là sản phẩm chăm sóc tóc có chứa nhiều dưỡng chất, có công dụng phục hồi tóc hư tổn, tóc khô xơ và chẻ ngọn, cung cấp độ ẩm làm tóc mềm mượt.
 • Đều được chiết xuất từ thực vật
 • Có khả năng cung cấp dưỡng chất giúp sợi tóc chắc khỏe, giảm gãy hiệu quả.

Khác nhau:

7 mẹo tẩy tế bào chết da mặt từ thiên nhiên dịu nhẹ, dễ làm

7 mẹo tẩy tế bào chết da mặt từ thiên nhiên dịu nhẹ, dễ làm

Tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc là hai liệu pháp dưỡng tóc hiệu quả nằm trong xu hướng chăm sóc tóc hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự của hai liệu pháp này là gì? Cùng Đẹp365…

 • Serum dưỡng tóc thường được dùng khi tóc còn ướt thường là sau khi gội đầu; trong khi tinh dầu bóng tóc được dùng với tóc khô, xịt dầu dưỡng lên tóc và massage đầu giúp tóc khô mềm mượt và thơm hơn.
 • Serum dưỡng là sản phẩm cung cấp dưỡng chất cho tóc từ phần tóc ngang tai xuống chân tóc, không thoa lên chân tóc vì rất dễ gây gàu và thừa dưỡng chất. Ngược lại tinh dầu dưỡng tóc lại chủ yếu được sử dụng cho phần chân tóc và sợi tóc nhằm mục đích là cung cấp dưỡng chất cho chân tóc kích thích mọc tóc, nuôi tóc khỏe mạnh.
 • Serum dưỡng chủ yếu mang đến hiệu quả trên bề mặt tóc giúp tóc bóng mượt, tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi tác động xấu từ môi trường; còn tinh dầu dưỡng lại là sản phẩm mang đến hiệu quả từ bên trong, nuôi dưỡng sợi tóc từ trong tế bào nang tóc.

Khi nào sử dụng serum dưỡng và tinh dầu dưỡng?

Serum dưỡng tóc nên được sử dụng khi tóc gặp các vấn đề xơ rối, tóc khô chẻ ngọn, tóc bị hư tổn do sử dụng quá nhiều hóa chất và tạo kiểu, chủ yếu là những thương tổn trên tóc do sự tác động từ bên ngoài. Cách dùng: cho serum lên lòng bàn tay và vuốt nhẹ lên thân tóc, vùng từ ngang tai trở đi tránh tiếp xúc với vùng chân tóc.

Dầu bóng tóc thích hợp sử dụng khi tóc gặp các vấn đề, tóc bị gãy rụng nhiều, tóc bị hư tổn, tóc khô xơ… bao gồm những tác động xấu từ bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường. Cách dùng: xịt trực tiếp tinh dầu dưỡng lên tóc rồi massage đều để dưỡng chất thấm sâu vào sợi tóc và da đầu đề phát huy hiệu quả tối đa.

Biết được những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm cần thiết theo nhu cầu mái tóc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nhận biết được cách sử dụng cũng như hiệu quả mà serum dưỡng và tinh dầu dưỡng mang đến.

Giống và khác nhau như thế nào giữa tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc
Rate this post

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Chưa có bình luận nào

  Loading...

  Bài viết liên quan

  Tóc đẹp Làm sao để có được mái tóc đen dài bóng mượt như hoa hậu Trần Tiểu Vy?

  Làm sao để có được mái tóc đen dài bóng mượt như hoa hậu Trần Tiểu Vy?

  Cô gái gốc Quảng Nam thân thiện Trần Tiểu Vy đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018 một cách đầy thuyết phục....

  16 Tháng Mười 15785 Views
  Tóc đẹp Muốn có kiểu tóc uốn đẹp thì phải học ngay các sao Hollywood sau

  Muốn có kiểu tóc uốn đẹp thì phải học ngay các sao Hollywood sau

  Có thể nói 2018 là một năm thành công đối với kiểu tóc uốn. Tóc uốn với muôn ngàn cách biến tấu đang...

  16 Tháng Mười 15774 Views
  Tóc đẹp Loại dầu gội nào đích thị là must-have-item của năm 2018?

  Loại dầu gội nào đích thị là must-have-item của năm 2018?

  Bạn muốn tạo cho mình nhiều kiểu tóc đẹp? Để làm được điều đó, bạn cần có một mái tóc chắc khỏe và...

  16 Tháng Mười 15785 Views
  Tóc đẹp Lần đầu bắt tay với tóc nhuộm, nàng cần lưu ý những điều gì

  Lần đầu bắt tay với tóc nhuộm, nàng cần lưu ý những điều gì

  Xu hướng tóc nhuộm 2018 cho bạn một cái nhìn mới mẻ hơn, hợp thời trang và nổi bật hơn trong mắt mọi...

  16 Tháng Mười 15774 Views